Cách làm bánh tart trứng KFC, béo ngậy, thơm ngon chuẩn vị

Những ai là fan của KFC chắc không thể không biết đến món bánh tart trứng thơm ngon, béo ngậy. Món bánh này khá nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, làm món bánh này khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà. Hãy cùng làm món bánh tart trứng với Food Review nhé. 

Bánh Tart trứng làm rất dễ vì cách làm không đòi hỏi nhiều kỹ năng và các nguyên liệu đều dễ kiếm. Điểm đáng chú ý duy nhất là để ý phần bơ lạt sao cho không bị chảy giàn khi cán mỏng vỏ. Món bánh này có thể ăn sáng hoặc ăn vào các buổi xế chiều. Bạn hãy thử làm món bánh có lớp vỏ thơm giòn, nhân thì béo ngậy nhé. 

 

Để làm được món bánh tart trứng KFC bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau

Vỏ bánh Tart ngàn lớp 

• 150 gram bột mì đa dụng (Bột mì số 11 - hàm lượng protein từ 9.5% - 11%)

• 30 gram bơ lạt lạnh

• 60 gram nước lạnh

• 2 gram đường trắng

• 2 gram muối

• 75 gram bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)

Cách làm vỏ bánh Tart

Bước 1: Rây bột mì vào tô rồi thêm muối, đường, bơ lạt lạnh vào chung. Bơ lạt nên cắt nhỏ để dễ bóp vụn hơn. Dùng đầu ngón tay bóp bơ và bột vào chung với nhau đến khi bơ áo đều quanh bột mì, hỗn hợp bột lúc này vẫn khô ráo và rời nhau nha. Tiếp theo đổ từ từ nước lạnh vào bột, bóp đều cho bột hút hết nước rồi gom cục bột lại thành 1 khối.

Bước 2: Chuyển bột ra mặt phẳng sạch, cán mỏng bột (độ dày khoảng 0.5cm) ra thành hình chữ nhật tương đối. Phết lên trên 1 lớp bơ lạt mỏng (1/3 của 75g). Sau khi phết đều thì gấp 1/3 phần bột 2 bên vào giữa. Sau đó lại gấp 1/3 phần bột trên và dưới vào giữa. Bọc kín cục bột lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi làm tiếp.

Bước 3: Sau lần làm lạnh đầu tiên, lấy khối bột ra, áo 1 ít bột khô và tiếp tục cán mỏng, phết 1/3 số bơ lạt và gấp bột lại với các thao tác giống với lần đầu. Sau đó bọc kín và cho cục bột vào tủ lạnh 30 phút. Lưu ý cho bước 2 và 3: nếu nhiệt độ môi trường nơi bạn ở đủ lạnh để không khiến bơ chảy khi thao tác thì có thể làm liên tục không cần chờ bơ đông lại trong tủ lạnh như hướng dẫn.

Bước 4: Sau 2 lần phết bơ và gấp bột. Lấy khối bột ra, áo 1 ít bột khô, cán mỏng rồi phết hết 1/3 số bơ còn lại. Thay vì gấp lại, lần này bạn sẽ cuộn tròn khối bột thật chắc tay. Bọc kín cuộn bột rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 1 tiếng. Trong lúc chờ có thể chuẩn bị phần kem trứng bên dưới.

Kem trứng

• 6 cái Lòng đỏ trứng gà

• 90g Đường trắng

• 30g Bột bắp

• 1 muỗng cà phê Tinh chất vani

• 270g Kem tươi whipping

• 180g Sữa tươi không đường

Cách làm kem trứng 

Bước 1: Cho lòng đỏ, đường, vani vào tô, khuấy đều. Tiếp tục cho bột bắp, khuấy đều.

Bước 2: Cho whipping và sữa tươi vào nồi, đun nóng hỗn hợp kem sữa.

Bước 3: Đổ từ từ hỗn hợp kem sữa vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy đều. Sau đó lọc hỗn hợp lại qua rây để loại bỏ lợn cợn nếu có.

Nướng bánh:

Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu 

Bước 1: Chuẩn bị khuôn: có thể làm khuôn cup giấy bạc, khuôn cupcake, muffin. Phết lên khuôn 1 lớp bơ lạt mỏng nếu khuôn của bạn không chống dính.

Bước 2: Chia cuộn bột đã chuẩn bị ra làm 12 phần đều nhau. Lấy 1 khoanh bột xếp vào 1 khuôn rồi dùng tay nắn đều bột quanh khuôn. Phần bột chưa sử dụng bạn bọc kín cất vào ngăn mát.

Bước 3: Đổ hỗn hợp kem trứng vào khuôn (đầy khoảng 90%). Cho vào nướng 160 độ C từ 25-30 phút. 

Bước 4: Sau khi nướng, lớp bánh trên mặt tart sẽ cháy xém tạo thành những mảng màu nâu caramel, lớp trên se lại nhưng phần bên trong hoàn toàn mịn và béo. Lớp vỏ bánh tách lớp, giòn rụm, nên chờ bánh hơi nguội rồi hẳn lấy ra khỏi khuôn nhé.

Ngoài công thức làm bánh như trên bạn có thể làm theo video sau đây: 

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm cách làm bánh Tart trứng thơm ngon, béo ngậy. Chúc các bạn thành công! 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật