Công thức làm bánh mì kem phô mai không lên men

Bánh mì được coi là một thứ bánh "hoàng gia" ở Việt Nam. Ngày nay, chúng ta đã chế biến ra rất nhiều loại bánh mì khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức của con người. Ngay bây giờ hãy cùng Food News tìm hiểu về cách làm bánh mì kem phô mai không lên men để xem nó có gì đặc biệt nhé.

Bánh mì kem phô mai không lên men

1. Nguyên liệu làm bánh mì kem phô mai:

  •  300g bột mì
  • 16g đường
  •  4g muối
  • 5g men khô
  • 200ml sữa
  •  30g bơ lạt
  • 150g cream cheese
  • 50g baking soda

2. Công thức làm bánh mì kem phô mai:

- Cho vào tô 300g bột mì, 6g đường, 4g muối, 5g men khô trộn đều.

- Cho tiếp 200ml sữa trộn đều và nhào bột. Bột ẩm đều thì cho tiếp 30g bơ lạt và tiếp tục nhào đến khi bột mịn không còn dính tay. Cho bột nghỉ 10 phút

* Nhân kem phô mai: Trộn đều 150g cream cheese với 10g đường

- Sau 10 phút lấy bột ra chia làm 6 phần bằng nhau. Nhào bột loại bỏ khí và tiếp tục chia thành 5 phần bằng nhau. Ấn hoặc cán dẹt bột, cho nhân kem vào giữa và bóp kín viền ngoài vo tròn

- Cho vào nồi 800ml nước, 50g baking soda, trộn đều để nó tan chảy trong quá trình đun sôi. Tắt bếp cho tất cả bánh vào ngâm trong 30 giây, điều này giúp bánh có màu nâu đẹp (Trong quá trình chuẩn bị thì để tất cả bánh vào ngăn đông để cản trở quá trình lên men, còn nếu đã có sẵn thì không cần)

- Thoa bơ nhạt đã chảy ở dưới đế bánh bỏ vào chảo nướng. Đem để vào tủ đông 10 phút.

- Sau 10 phút lấy ra, cắt 3 sọc lên trên mặt bánh. Đen nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút.

- Sau khi nướng xong có thể thoa thêm 1 lớp bơ lên mặt bánh để có độ bóng đẹp

Trên đây là công thức làm bánh mì kem phô mai không lên men, chúc các bạn thành công

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật