Cách nấu chè hạt sen táo đỏ tăng cường sức khỏe

Chè hạt sen táo đỏ là món ăn không chỉ giúp giải nhiệt mùa hè mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện nhan sắc. Món ăn này đặc biệt phù hợp với những người mắc các bệnh như mất ngủ, căng thẳng, mệt mỏi… và cách nấu lại vô cùng đơn giản. Hãy cùng Ẩm Thực Food Story  tìm hiểu cách nấu chè hạt sen táo đỏ ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu chè hạt sen táo đỏ

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu món chè này:

  • Hạt sen tươi
  • Táo tàu
  • Đường phèn
Nguyên liệu nấu chè hạt sen táo đỏ
Nguyên liệu nấu chè hạt sen táo đỏ

Cách nấu chè hạt sen táo đỏ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hạt sen tươi khi mua về, bạn tách hạt, bỏ vỏ. Nếu không ăn được tâm sen (vì tâm sen có vị đắng), bạn có thể loại bỏ tâm sen. Để loại bỏ tâm sen mà hạt sen không bị tách, bạn chỉ cần dùng tăm đâm vào một đầu của hạt sen để đẩy tâm ra đầu còn lại là có thể lấy ra dễ dàng.
  • Táo tàu khi mua về cần rửa sạch, sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng vài phút để táo nở và mềm hơn.
Cách nấu chè hạt sen táo đỏ
Cách nấu chè hạt sen táo đỏ

Kiến thức hữu ích: Chè sen món ngon bổ dưỡng trong những ngày hè

Bước 2:  Nấu hạt sen

Do hạt sen tươi có mủ, bạn cần nấu chín hạt sen trước khi nấu chè để hạt sen bùi hơn và ngon hơn.

  • Bạn cần chuẩn bị một nồi nước sạch, cho lên bếp đun với lửa vừa.
  • Cho hạt sen vào, đun đến khi thử thấy hạt sen chín mềm. Chú ý không để hạt sen chín kĩ quá, dễ bị nát.
  • Sau khi hạt sen chín, bạn vớt hết hạt sen ra một chiếc bát.
  • Xả nước lạnh vào bát để hạt sen không bị nát và nước nấu chè sau này không bị đục.

Cách nấu chè hạt sen táo đỏ

Bước 3: Nấu chè hạt sen táo đỏ

  • Bạn bắc một nồi nước mới lên bếp để bắt đầu nấu chè.
  • Cho táo đỏ đã ngâm vào nồi, đun đến khi nước sôi. Khi thấy nước sôi, đồng thời táo đã ngậm nước và nở căng tròn thì cho tiếp hạt sen vào
  • Vặn lửa vừa, đun thêm khoảng 5 phút thì cho đường vào.
  • Vừa cho đường vừa nếm thử nước dùng đến khi thấy vừa thì tắt bếp.

Cách thưởng thức chè hạt sen táo đỏ

  • Sau khi nấu chè xong, bạn đợi nồi chè nguội bớt rồi mới múc ra bát để thưởng thức
  • Món chè này có thể ăn ngay khi chè còn ấm hoặc bỏ thêm đá để ăn lạnh đều ngon. Nếu muốn ăn lạnh thì bạn nên cho nhiều đường hơn một chút để khi đá tan thì chè không bị nhạt.

Cách thưởng thức chè hạt sen táo đỏ

  • Có thể thêm dừa khô hoặc dừa tươi nạo sợi để tăng hương vị cho món chè.

Mách nhỏ các mẹo hay với món chè hạt sen táo đỏ

  • Nếu nhà không có đường phèn thì bạn cũng có thể sử dụng đường kính/đường cát trắng thay thế
  • Định lượng nguyên liệu chuẩn bị theo số lượng người ăn
  • Nếu không mua được hạt sen tươi vì không nấu chè vào mùa sen thì bạn có thể dùng hạt sen khô. Tuy nhiên, với hạt sen khô, trước khi nấu, hãy ngâm trong nước sạch để hạt sen mềm hơn.

Cách nấu chè hạt sen táo đỏ rất đơn giản nhưng lại vô cùng bổ dưỡng, vừa giải nhiệt, vừa thanh lọc cơ thể, có thể dùng vào bất cứ mùa nào trong năm. Chúc bạn thành công với công thức trên và đừng bỏ qua các công thức nấu ăn hấp dẫn trong các bài viết tiếp theo của Ẩm Thực Food Story nhé.

Thông tin hữu ích: Cách nấu chè hạt sen đậu xanh bổ dưỡng, cực kỳ dễ làm

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật