Thịt lợn kho củ cải – món ngon đậm vị đưa cơm

Thịt kho củ cải là món kho ngon mà đến cả những người khó tính nhất cũng phải xuýt xoa khen ngợi. Đây là món ăn không chỉ tốn cơm mà còn cực kỳ bổ dưỡng. Cách làm món thịt lợn kho củ cải rất đơn giản và dễ thực hiện. Hãy cùng Food.com.vn vào bếp thực hiện món ăn này ngay nhé!

Công dụng tuyệt vời của củ cải trắng

Củ cải trắng là một thực phẩm rất dễ kiếm tại các chợ địa phương. Tại nhiều quốc gia, củ cải trắng còn được ví như “sâm trắng mùa đông”. Dưới đây là một số công dụng ít người biết về củ cải trắng. Đọc xong chắc chắn chị em sẽ có động lực vào bếp hơn để nấu món thịt lợn kho củ cải trắng nha!  

Công dụng của củ cải
Công dụng của củ cải
  • Ngăn ngừa ung thư.
  • Điều chỉnh huyết áp.
  • Chống táo bón hiệu quả.
  • Tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Trị ho, cảm lạnh nhanh chóng.
  • Giảm tình trạng thiếu máu…
  • Tốt cho người mắc bệnh hen suyễn, tiểu đường.
  • Bảo vệ thận.
  • Ngăn ngừa vàng da và béo phì.

Kiến thức bổ ích: Cách làm thịt lợn hấp nồi cơm điện ngon mà ít người biết

Hướng dẫn làm món thịt lợn kho củ cải đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu làm thịt lợn kho củ cải

  • 300gr củ cải trắng 
  • 500gr thịt ba chỉ.
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 thìa dầu hào
  • Gia vị: tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, hành khô, dầu ăn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm thịt lợn kho củ cải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước muối loãng cho sạch bụi bẩn. Cho thịt vào nồi nước cùng một nhánh hành lá bó gọn cùng 1 thìa nước mắm.
Cho thịt vào nồi nước cùng một nhánh hành lá bó gọn cùng 1 thìa nước mắm
Cho thịt vào nồi nước cùng một nhánh hành lá bó gọn cùng 1 thìa nước mắm
  • Chần thịt khoảng 2 phút trong nước sôi để khử mùi thịt.
  • Khi thịt săn lại thì vớt ra, để ráo nước rồi thái miếng con chì.
Khi thịt săn lại thì vớt ra, để ráo nước rồi thái miếng con chì
Khi thịt săn lại thì vớt ra, để ráo nước rồi thái miếng con chì
  • Ướp thịt với 1 củ hành khô băm nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm và 1 thìa dầu hào trong khoảng 15 phút.
Ướp thịt trong 15 phút
Ướp thịt trong 15 phút
  • Củ cải trắng gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ vừa miệng rồi xóc với một chút muối.
Củ cải trắng cắt thành miếng vừa ăn
Củ cải trắng cắt thành miếng vừa ăn

Bước 2: Tiến hành nấu món thịt lợn kho củ cải

  • Bắc nồi lên bất, bật lửa nhỏ, cho một ít dầu ăn và đường vào khuấy đều cho đến khi đường chuyển thành màu cánh dán thì dừng lại.
  • Cho toàn bộ phần thịt đã ướp vào xào lên.
Cho thịt lợn đã ướp vào xào
Cho thịt lợn đã ướp vào xào
  • Khi thấy miếng thịt đã tái thì cho củ cải vào xào cùng.
  • Đổ nước vào nồi sao cho ngập thịt và củ cải.
  • Khi thấy nước sôi thì vặn nhỏ lửa để kho từ 20 đến 30 phút cho đến khi thịt và củ cải mềm ra.
Khi thấy nước sôi thì vặn nhỏ lửa để kho từ 20 đến 30 phút cho đến khi thịt và củ cải mềm ra
Khi thấy nước sôi thì vặn nhỏ lửa để kho từ 20 đến 30 phút cho đến khi thịt và củ cải mềm ra
  • Lúc gần tắt bếp thì bạn cho thêm ớt vào để tạo một chút vị cay cho ngon hơn.

Cách dùng thịt lợn kho củ cải

Món ăn hoàn thành, bạn chỉ cần bày ra đĩa là thưởng thức thôi. Thịt lợn kho củ cải ăn kèm cơm trắng thì còn gì bằng. 

Múc thịt ra đĩa để thưởng thức
Múc thịt ra đĩa để thưởng thức

Mách nhỏ các mẹp hay với món thịt lợn kho củ cải

  • Thịt ba chỉ ngon phải khô, không nhớt, màu tươi, không có mùi hôi, rắn chắc và có độ đàn hồi cao.
  • Củ cải nên chọn củ to vừa, thuôn dài về phía đuôi, còn nguyên cuống và rễ. Cuống phải còn tươi thì mới là củ cải mới thu hoạch.

Trên đây là cách làm món thịt lợn kho củ cải mà Ẩm Thực Food Story muốn chia sẻ đến các bạn. Món ăn này cực kỳ dễ làm, mà vị lại ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Từ trẻ con đến người lớn đều mê món ăn này. Vậy thì lên nhanh kế hoạch để thực hiện nấu cho cả nhà thưởng thức thôi nào. Đảm bảo ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.

Kiến thức bổ ích: Công thức nấu thịt heo kho tiêu ngon tuyệt hảo

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật